Giờ mở cửa: 8:00 - 18:00 - Bản đồ cửa hàng

Cách chọn nắp bồn cầu thông minh không dùng điện loại tốt nhất

Nắp bồn cầu không dùng điện là sản phẩm nắp rửa nước lạnh khá phổ biến. Cấu tạo nắp bồn cầu không dùng điện, cách chọn nắp bồn cầu loại tốt nhất.

Nắp bồn cầu không dùng điện là sản phẩm nắp rửa nước lạnh khá phổ biến. Vậy nắp bồn cầu không dùng điện hoạt động như thế nào và cùng tìm hiểu cách chọn nắp bồn cầu loại tốt nhất.


Mục lục


 

Nắp bồn cầu không dùng điện là gì

Là một trong ba dòng sản phẩm bidet trong phòng vệ sinh, nắp bồn cầu thông minh không dùng điện là sản phẩm có hiệu quả vệ sinh cao, sạch sẽ nhất, ít bị văng nước ra ngoài sàn.

Nắp bồn cầu thông minh không dùng điện là gì

Đây là loại nắp rửa rất phổ biến tại Nhật Bản và đang dần phổ biến tại Việt Nam. Nắp bồn cầu thông minh không dùng điện thay thế cho việc sử dụng giấy vệ sinh (dễ gây tắc đường ống) và vòi xịt cầm tay thông thường.

Hiểu một cách nôm na thì sản phẩm nắp rửa không dùng điện sẽ dùng tận dụng áp lực nguồn nước để phun vệ sinh.

 

Cấu thành của nắp bồn cầu thông minh không dùng điện

Nắp bồn cầu thông minh không dùng điện được làm bằng nhựa, có cấu tạo đơn giản và thiết kế gọn gàng không khác gì nắp bàn cầu bình thường.

Cấu tạo của nắp bồn cầu thông minh không dùng điện

Các bộ phận chính của nắp phun rửa gồm có chân đế cố định, vành ngồi, dây cấp nước và vòi xịt. Trong đó phần vòi xịt là bộ phận chính của nắp rửa, và phần vòi này được thu lại vào trong thân nắp sau khi dùng xong để đảm bảo vệ sinh cho lần dùng tiếp theo.

 

Ưu điểm khi sử dụng nắp bồn cầu thông minh không dùng điện

Về ưu điểm, nắp bồn cầu thông minh không dùng điện có giá rẻ vì không có nhiều tính năng, chỉ bằng 1/10 so với nắp rửa điện tử.

Nắp rửa cơ cũng dễ dàng lắp đặt và vệ sinh bởi không có điện, dù bị phun ướt nắp vẫn hoạt động bình thường.

Ưu điểm của nắp bồn cầu thông minh không dùng điện

Vì vậy nên tuổi thọ sử dụng của nắp bồn cầu cơ rất lâu, do hoạt động hoàn toàn bằng cơ và chỉ cần cấp đường nước là sử dụng được.

Tuy nhiên nắp bồn cầu không dùng điện này lại không có các chức năng như sưởi ấm vành ngồi, làm ấm nước hay sấy khô, vì vậy dùng trong mùa đông khá bất tiện nếu thời tiết lạnh.

Vì vậy tùy thuộc nhu cầu sử dụng mà đánh giá nắp bồn cầu thông minh không dùng điện có tốt hay không.

 

Review chung về nắp bồn cầu thông minh không dùng điện

Vậy nắp bồn cầu thông minh không dùng điện có những tính năng và đặc điểm gì, nắp thông minh không dùng điện có dễ lắp đặt và sử dụng không, hãy cùng tìm hiểu xem.

Về nguyên lý hoạt động

Núm xoay nắp bồn cầu thông minh không dùng điện

Nắp bồn cầu thông minh không dùng điện có nguyên lý hoạt động đơn giản, không sử dụng điện mà hoạt động hoàn toàn bằng áp lực nước từ nguồn cấp thông qua việc điều chỉnh núm xoay.

Về tính năng

Nắp bồn cầu không dùng điện có tính năng xịt rửa đơn giản, thay thế cho việc sử dụng vòi xịt bằng tay thì sử dụng nắp bồn cầu tự rửa sẽ vệ sinh hơn rất nhiều.

Về giá cả

Nhìn chung nắp bồn cầu tự rửa cơ có giá rẻ phù hợp cho phòng tắm gia đình. Nắp rửa cơ được phân phối bởi nhiều thương hiệu trên thị trường, và hầu hết đều có giá tương đương nhau do không có nhiều sự khác biệt về tính năng.

Về lắp đặt và sử dụng

Lắp đặt nắp bồn cầu thông minh không dùng điện
 

Việc lắp đặt nắp bồn cầu thông minh không dùng điện rất đơn giản chỉ gói gọn trong 4 bước. Nếu như hiểu nguyên lý của việc chia nước qua khớp nối T và có thể tự khóa van nước của bồn cầu thì bạn hoàn toàn có thể lắp đặt thiết bị này tại nhà.

4 bước lắp đặt nắp bồn cầu thông minh không dùng điện:

Bước 1: Tháo bỏ nắp ngồi của bồn cầu cũ sử dụng tua vít

Bước 2: Ráp phần bảng đế của nắp bồn cầu tự rửa với thân bồn cầu

Bước 3: Sau khi cố định phần bảng đế nắp rửa, ướm phần nắp sao cho vừa vặn với vành ngồi của bồn cầu rồi đẩy nắp về hướng két nước bồn cầu sao cho các khớp khít vào nhau. Khóa van nước bồn cầu và xả hết nước trong két.

Bước 4: Cấp nguồn nước cho nắp rửa qua khớp nối chữ T và mở lại van khóa nước để nước được cấp đến nắp rửa.

Nắp bồn cầu thông minh không dùng điện chỉ có 1 tính năng duy nhất là vòi xịt rửa được điều khiển qua nút vặn gắn liền trên thân nắp. Khi sử dụng điều chỉnh nút vặn để tắt/bật vòi xịt, cũng như điều chỉnh áp lực nước mạnh/nhẹ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng.

So sánh nắp bồn cầu không dùng điện với nắp điện tử

So sánh với nắp bồn cầu thông minh điện tử, nắp bồn cầu tự rửa không dùng điện có giá thành rẻ hơn, ít phức tạp hơn khi không phải thi công đường điện trong phòng tắm.

Nhưng cũng vì vậy mà nắp rửa cơ sẽ chỉ có tính năng xịt rửa điều chỉnh bằng nút vặn đơn giản nhất, còn những tính năng như sưởi ấm bàn ngồi, sưởi ấm nước, sấy khô, khử mùi sẽ không có ở sản phẩm này. Trong bài viết này có nêu rõ cách sử dụng và tính năng nắp bồn cầu thông minh điện tử, nếu như muốn chọn mua nắp bồn cầu điện tử thì không thể bỏ qua.

 

Đánh giá một số mã nắp bồn cầu thông minh không dùng điện phổ biến

Nắp bồn cầu thông minh không dùng điện Inax CW-S15VN

Nắp bồn cầu thông minh không dùng điện Inax CW-S15VN

Giá niêm yết: 2.040.000đ (giá niêm yết chưa giảm)

Nắp bồn cầu rửa cơ Inax CW-S15VN có thể kết hợp đa dạng với bất kỳ dòng bồn cầu nào của Inax.

Sản phẩm có nút xoay bên cạnh thân nắp, dễ dàng điều chỉnh áp lực nước từ nhẹ tới mạnh phù hợp cho nhiều nhu cầu xịt rửa. Nắp CW-S15VN không sử dụng điện và là dòng nắp phun rửa nước lạnh.

Sản phẩm phù hơp cho phòng tắm có áp lực nước thấp.

 

Nắp bồn cầu cơ Inax CW-S32VN

Nắp bồn cầu cơ Inax CW-S32VN

Giá niêm yết: 2.730.000đ (giá niêm yết chưa giảm)

Nắp bồn cầu INAX CW-S32VN bán chạy nhất trong dòng nắp rửa cơ, được nhiều gia đình hiện đại tại chung cư, nhà riêng lựa chọn.

Nắp rửa cơ CW-S32VN có nắp đóng êm, được cấu tạo bằng nhựa chống ố cho vẻ bóng sáng qua thời gian sử dụng. Nắp rửa không sử dụng điện và là loại nắp rửa hoạt động bằng cơ.

Sản phẩm phù hơp cho phòng tắm có áp lực nước thấp.

 

Nắp bồn cầu không dùng điện Toto TCW07S

Nắp bồn cầu không dùng điện Toto TCW07S

Giá niêm yết: 4.730.000đ (giá niêm yết chưa giảm)

Sản phẩm nắp bồn cầu thông minh không dùng điện Toto TCW07S có thiết kế phù hợp với bàn cầu thân dài, là loại nắp rửa nước lạnh.

Với chức năng rửa sau dễ dàng vệ sinh sau khi đại tiện, nắp Toto TCW07S không dùng điện giúp việc lắp đặt và sử dụng được dễ dàng hơn.

 

Nắp bàn cầu TOTO TCW1211A

Nắp bàn cầu TOTO TCW1211A

Giá niêm yết:  7.050.000đ (giá niêm yết chưa giảm)

Nắp bồn cầu rửa cơ Toto TCW1211A tích hợp 2 chức năng rửa sau và rửa phụ nữ cho cảm giác êm ái cho mọi thành viên trong gia đình. Với nắp bồn cầu đóng êm và tính năng vòi rửa nhẹ nhàng, sản phẩm sẽ mang đến cảm giác thoải mái mà vẫn đảm bảo vệ sinh.

Vậy với mỗi mức ngân sách và nhu cầu khác nhau thì có thể chọn nắp bồn cầu thông minh Inax hoặc Toto khác nhau. Không chỉ khác nhau về giá, 2 hãng thiết bị vệ sinh này còn có các công nghệ và tính năng nổi bật đáng tham khảo.

 

Đánh giá chung sản phẩm

Nhìn chung nắp bồn cầu thông minh không dùng điện được đánh giá là phù hợp với nhiều gia đình không có nhiều nhu cầu về tính năng sưởi ấm của dòng nắp điện. Nắp bồn cầu cơ dễ dàng lắp đặt và ngày càng trở nên phổ biến bởi đem lại sự thoải mái khi sử dụng.

 

Tham khảo các mẫu nắp bồn cầu thông minh tại:

SHOWROOM THIẾT BỊ VỆ SINH ĐÔNG ĐỨC

Địa chỉ: Số 89 Đặng Tiến Đông, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội (đối diện gò Đống Đa)

Hotline: 0912 048 217

Email: dongducluxury@gmail.com


Bài viết khác

0912048217

Zalo